Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2023

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc


Nếu bạn đang mơ ước du lịch đến Hàn Quốc và muốn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, cẩm nang du lịch Hàn Quốc toàn diện từ XinvisaHanquoc.vn là những chỉ dẫn quan trọng với những thông tin bạn cần biết trước chuyến đi đến "Xứ sở Kim chi".

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC

Thông tin cá nhân

 • + Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • + Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý:
 • + Bản sao CMT, CCCD
 • + Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, không quá 6 tháng !
 • + Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có dấu công chứng của nhà nước + Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên). + Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo) + Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất. *** Chú ý:
 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước Nhân viên:
 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH, tài khoản VSSID để SQ/LSQ kiểm tra thông tin quá trình tham gia BHXH
Chủ doanh nghiệp:
 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
Cán bộ đã nghỉ hưu:
 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)
Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn
Học sinh/sinh viên:
 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể + Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé. + Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

ĐỊA CHỈ XIN VISA HÀN QUỐC

+ KVAC Hà Nội  Địa chỉ: Nằm tại tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. Số điện thoại: (+84) 024-7100-1212 Website: visaforkorea-vt.com + KVAC TP.HCM Cơ sở 1: Nằm tại tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1. Cơ sở 2: Nằm tại 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Số điện thoại (+84) 028-7101-1212 Website: visaforkorea-hc.com

KINH NGHIỆM XIN VISA HÀN QUỐC BẠN CẦN BIẾT

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hãy chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và sắp xếp theo đúng trật tự của từng mục để đảm bảo rằng người xét duyệt có được thông tin về bạn nhanh nhất, và các thông tin là phù hợp và liên quan đến nhau. Các giấy tờ quan trọng nên được dịch thuật sang tiếng Anh hay Tiếng Hàn để công chứng, không nộp bản gốc. Nếu bạn nộp theo hình thức trình diện bạn cần chuẩn bị giấy tờ bản gốc để KVAC đối chứng khi nộp hồ sơ. Nếu chuẩn bị hồ sơ mà chưa chắc chắn bạn có thể đơn vị dịch vụ xin visa Hàn quốc chuyên nghiệp là các công ty du lịch lữ hành có giấy phép uy tín để hỗ trợ nhé.

Chứng minh tài chính khi  xin visa Hàn Quốc 

Từ năm 2023 sứ quán Hàn Quốc trong nỗ lực giản lược hồ sơ để thu hút du khách đã có thông báo một số trường hợp miễn chứng minh tài chính như sau:
 • Nhân viên có hơp đồng lao động và có sao kê lương 3 tháng trở lên
 • NGười trên 18 tuổi nộp diện multi nhiều lần - visa đại đô thị
Bạn có thể đáp ứng điều kiện trên và vẫn nên bổ sung vào hồ sơ để cho hồ sơ được mạnh hơn.

Cách xin visa Hàn Quốc với hồ sơ yếu

Thông thường bộ hồ sơ yếu nghĩa là bạn sẽ gặp vấn đề khó khăn đối với chứng minh công việc, tài chính hay lịch sử đi lại chưa có. Hãy cho lãnh sự biết mục đích của chuyến đi này là gì? Nó không phải là 1 kì nghỉ sang chảnh với chi phí quá lớn mà bạn chỉ đang thật tâm sang thăm 1 người thân nào đó của bạn Hãy chứng minh bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kĩ càng và chu đáo về chuyến đi lần này Hãy cho lãnh sự biết bạn là ai? Và bạn hãy là chính bạn, hãy cho lãnh sự biết bạn đang cần gì và từ đó bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ người khác hơn, đồng thời tăng khả năng thành công cho việc xin visa của bạn.

Đã từng bị trượt Xin visa Hàn Quốc 

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do visa Hàn Quốc lần đầu tiên hết hạn, 2 là do hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 1 bị từ chối.ặc tiếng Hàn. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Hàn Quốc trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, chi tiết và đầy đủ các loại giấy tờ, tránh trường hợp lại bị đánh trượt tiếp. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hong hợp bị từ chối visa quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Hàn.

Xin visa Hàn Quốc mùa cao điểm

Thông thường, Hàn quốc sẽ rất nhiều hồ sơ xin visa vào mùa cao điểm là mùa hoa anh đào ( tháng 2- 4) và mùa lá đỏ ( tháng 8 - 10) do vậy Bạn cần chuẩn bị và nộp sớm trước 1-2 tháng nếu nộp tự túc. Còn nếu nộp hồ sơ qua các công ty dịch vụ thì thông thường sẽ mất khoảng 2-3 tuần nhé.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm, visa đại đô thị

Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc nhiều lần để tiện cho việc đi lại, bạn cần xin loại visa này nhé. Visa đại đô thị dành cho công dân Việt Nam đang thường trú tại 03 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Visa nhiều lần 5 năm, 10 năm là loại visa dành cho đương đơn đáp ứng được nhu cầu của Sứ quán với các tiêu chí được liệt kê rất cụ thể như đã từng đi hàn trong vòng 1 năm, hay có mức thu nhập trong 1 năm lớn hơn 8.000 USD... Bạn cần kiểm tra và nếu đáp ứng được tối thiểu những tiêu chí trên thì có thể nộp hồ sơ loại hình này nhé. Cần dịch vụ xin visa Hàn Quốc chuyên nghiệp, khó, nhanh, khẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi. #dulichhanquoc #vcamnangdulichhanquoc #xinvisahanquoc #visaVisa24hvn

Bình luận.