Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2019

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2019

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc


Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2019 sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cần thiết để xin visa hàn Quốc tự túc và đảm bảo việc đậu visa cao nhất. Hãy lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và nghiêm túc nhé vì nếu không bạn sẽ có nguy cơ cao bị trượt visa Hàn Quốc đấy.

I.Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc 2019

Hãy đơn giản thủ tục chuẩn bị nhờ các tài liệu dành cho người xin visa du lịch Hàn Quốc do Visa 24h hướng dẫn như sau nhé:

1. Chứng minh nhân thân

- ảnh màu chụp phông trắng cỡ 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

- Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 6 tháng

- Tờ khai xin visa ( theo mẫu) >> Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc

- Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn cần dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Còn trẻ có hộ chiếu riêng bạn cần nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

- photo chứng minh thư, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)

Tips: bạn nên chuẩn bị hồ sơ với thông tin đầy đủ, chính xác. Nếu có sự sai khác thông tin cần phải hoàn thiện và điều chỉnh ngay. Hồ sơ nhân thân nên công chứng tiếng anh hoặc tiếng Hàn. Các trường hợp giả mạo hồ sơ sẽ bị phạt nặng nên đừng bao giờ lừa dối.

2. Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

**Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình.

** Trường hợp đã về hưu thì chỉ cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

** Bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước.

Kinh nghiệm: càng chứng minh có nhiều tài sản càng tốt để bộ phận xét duyệt tin tưởng rằng bạn có tiền đi du lịch và có tài sản đe phải quay lại Việt Nam. Sổ tiết kiệm có thời gian gửi trước thời điểm nộp hồ sơ sẽ tin cậy hơn. Một số bạn vẫn cứ hỏi sao có sổ tiết kiệm mà vẫn cần giấy tờ nhà đất, ô tô

3. Chứng minh công việc

- Bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước)và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Tips: Một công việc tốt là một yếu tố quan trọng để xét duyệt. Nếu bạn đang làm công chức nhà nước hoặc làm việc tại top 500 doanh nghiệp hàng đầu thì sẽ rất tốt. Ngược lại nếu làm công ty tư nhân, không đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì sẽ khó thuyết phục.

4- Chứng minh kế hoạch du lịch ở Hàn Quốc

- Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản. Không mua vé trước.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đặt phòng khách sạn qua Booking.com không phí hoàn hủy tại đây

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

- Bảo hiểm du lịch Hàn Quốc: dù Hàn Quốc không yêu cầu gì phải mua bảo hiểm du lịch thì xin visa tuy nhiên du khách cần du lịch với chi phí chị về 100.000 để bảo vệ những gì cho có thể xảy ra trong chuyến đi như ốm đau bệnh tật hay tai nạn

Tips: bạn nên chuẩn bị hồ sơ với thông tin đầy đủ, chính xác. Nếu có sự sai khác thông tin cần phải hoàn thiện và điều chỉnh ngay. Hồ sơ nhân thân nên công chứng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

Kinh nghiệm khác

1. Sắp sếp bộ hồ sơ xin visa Hàn quốc

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và sắp xếp theo thứ tự như sau:

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai xin visa

3. Tài liệu chứng minh nhân thân: CMT, Hộ Khẩu, Giấy khai sinh ..

4. Tài liệu chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Giấy xin nghỉ phép...

5. Tài liệu chứng minh tài chính: Mặt sổ tiết kiệm + xác nhận số dư, Photo sổ đỏ, hông

6. Tài liệu chứng minh chuyến đi: Booking khách sạn, vé máy bay

Bạn cần dịch vụ xin visa Hàn Quốc cụ thể theo từng nhu cầu của bạn xin hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline hoặc hoặc điền vào Yêu cầu liên hệ dưới đây để có báo giá tốt nhất nhé

2.Thời gian xin visa Hàn quốc

Thông thường dù xin visa đi Hàn Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nộp đơn xin visa đi Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường là khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc nhé.
- Lịch tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
- Lịch trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

(*) Thời gian mùa du lịch hoa anh đào có thể dẫn tới việc ra visa chậm trễ.

Ban cần dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhanh, khẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi

3. Những lưu ý khi xin visa

  • Hồ sơ nộp sẽ không được trả lại nên lưu ý với những giấy tờ bản gốc
  • Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
  • Giai đoạn làm visa du lịch Hàn Quốc cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
  • Sau khi nộp đơn bạn sẽ có giấy hẹn quay lại lấy visa.
  • Lệ phí có thể nộp bằng VND hoặc USD.
  • Cho chuyến đi bạn cần phải đọc ngay Cẩm nang du lịch Hàn Quốc toàn diện nhé

#kinhnghiemxinvisahanquoc #dulichhanquoctutuc

Bình luận.