Giải pháp cho những bạn bị trượt visa Hàn Quốc

Giải pháp cho những bạn bị trượt visa Hàn Quốc

Giải pháp cho những bạn bị trượt visa Hàn Quốc


Những năm gần đây du khách sang Hàn Quốc đi du lịch hay công tác thăm thân, du học đã gia tăng nhanh chóng nhờ sự tương đồng về về văn hoá, cơ hội giao thương. Rất nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi chia sẻ về nỗi buồn trượt visa Hàn Quốc mà không hiểu nguyên nhân, hoặc biết mà không biết cách khắc phục để nộp lần nữa lại sợ bị trượt

trươt visa han quoc

1.Nguyên nhân khiến bạn trượt visa Hàn Quốc

Chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chủ yếu và cơ bản dẫn đến trượt visa Hàn Quốc, đó là:

1.1.Nguyên nhân thường gặp

Đối với visa du lịch, thăm thân, công tác

  • Hồ sơ có sai lệnh về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
  • Không chứng minh được lý do chuyến thăm ngắn hạn như du lịch, thăm thân hay công tác
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo cho chuyến đi. Cần chuẩn bị tốt hoặc tham khảo thêm >> Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa du lịch, du học Hàn Quốc
  • Không chứng minh tài sản đảm bảo cho sự quay lại Việt Nam
  • Không chứng minh được công việc và các mối quan hệ trong doanh nghiệp mời và doanh nghiệp được mời
  • Đã từng bị phạt khi xuất khẩu lao động tại Hàn quốc
  • Có người thân và người quen như chồng, vợ đang lao động bất hợp pháp tại Hàn quốc
  • Vi phạm pháp luật Việt Nam được cơ quan công an đưa vào danh sách blacklist

Đối với visa du học

  • Hồ sơ không đủ tin cậy để chứng minh được với cục lưu trú Hàn để ra tư cách lưu trú.
  • Hồ sơ có sai lệnh về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
  • Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
  • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.
  • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

Ngoài ra sẽ còn một số lý do dẫn đến trượt visa du lịch, du học Hàn Quốc như sau:

1.2.Nguyên nhân khác:

  • Trả lời phỏng vấn yếu:

Trước khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời và lường trước các tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn xin visa du học Hàn. Bởi hồ sơ bạn có đẹp, trình độ ngoại ngữ tốt nhưng sẽ bị loại ngay nếu trả lời phỏng vấn không đạt yêu cầu.

  • Trình độ ngoại ngữ kém

Với một số trường ở Hàn Quốc, bạn cần phải có Chứng chỉ tiếng Hàn. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Hàn bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

Lưu ý: đối với những hồ sơ bị từ chối cấp visa thì sẽ chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Những giấy tờ khác công chứng khác và lệ phí sẽ không được hoàn lại.

2.Bạn nên làm gì sau khi trượt visa Hàn?

Sau khi trượt visa Hàn nhiều bạn sẽ rất hoang mang, lo lắng và cảm thấy chán nản. Sẽ có những thắc mắc và đi tìm câu trả lời thích đáng như sau:

2.1. Có nên đi du học Hàn Quốc nữa hay không ?

Trả lời : Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn! Nếu bạn vẫn nung nấu ý định sang Hàn thì sau 2 kỳ sau mới làm hồ sơ xin visa tiếp (sau 6 tháng sau). Bạn hãy ghi nhớ những hạn chế của du học sinh, xác định thật rõ mục tiêu sang Hàn, và xây dựng có mình kế hoạch cụ thể để thực hiện.

2.2. Nên tham gia tại đơn vị khác không?

Trả lời : Nếu là du học Hàn thì Nên bạn nhé! Nếu bạn muốn xin lại visa du học Hàn lần nữa thì phải biết rõ lý do tại sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có trường bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan lý do cụ thể tại sao trượt. Nếu bạn đi một trung tâm khác, đăng kí một trường khác có thể làm giảm khả năng đỗ lần sau của bạn. Kinh nghiệm của mình cho thấy, khi làm hồ sơ sang Hàn hãy photo và lưu giữ lại toàn bộ giấy tờ bạn đã viết và nộp, sẽ rất có ích cả về sau này khi làm thủ tục chuyển đổi , gia hạn visa.

2.3. Có nên đăng ký xin visa du học Hàn ngay kỳ tiếp theo không?

Trả lời : Bạn đừng nôn nóng quá mà sôi hỏng bỏng không, hãy kiên nhẫn đợi ít nhất là 6 tháng. Vì kể từ khi có kết quả visa tới khi biết lỗi cụ thể thì thường các trường đã đóng tuyển sinh. Trong thời gian đó hãy cố thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn cao hơn!

2.4. Tài chính yếu thì cần chứng minh tài chính như thế nào ?

Trả lời : Thông thường bạn cần phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ nhà đất, xe hơi. Càng nhiều tài sản càng chứng minh khả năng trở về Việt Nam. Do vậy nếu bạn đang yếu về chứng minh tài chính hay không sẵn lượng tiền mặt, hãy chia sẻ với chúng tôi để nhận được dịch vụ chứng minh tài chính du lịch, du học nhé!

>> Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa du lịch, du học Hàn Quốc

3. Dịch vụ xin visa Hàn quốc

Xác định rõ nguyên nhân tại sao mình bị trượt visa du học Hàn Quốc để từ đó tìm cách tháo gỡ và phương hướng giải quyết. Yếu tố quan trọng là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao độ, tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ Dịch vụ visa24h để bản được tư vấn chuẩn bị hồ sơ đảm bảo tỷ lệ đỗ 100%

Bình luận.