Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 mới nhất

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất


Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 mới nhất được Visa24h tổng hợp và cập nhật dành cho các khách hàng để giúp bạn cách xin visa Hàn quốc nhanh nhất và thuận tiện

thu tuc xin visa han quoc

Hàn Quốc đã có những nới lỏng quan trọng về chính sách xin visa dành cho người Việt Nam, đăc biệt đối với những trường hợp xin visa nhiều lần 5 năm và 10 năm (multiple). Sau đây là bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa được cập nhật cùng với Sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam

I. Xin Visa một lần (single) hay Visa nhiều lần (multiple)

Chọn loại hình visa mong muốn phù hợp với bạn

1. Xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng.

- Nếu chỉ mong muốn cho một chuyến du lịch một lần ( visa single) thì bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cho việc xin visa du lịch ngắn hạn 1 lần nhé. Đây là loại hình visa du lịch nhập cảnh 01 lần, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, có giá trị sử dụng 03 tháng.

- Loại hình visa khám chữa bệnh được cấp cho người bệnh, người thân trong gia đình và người chăm bệnh được mời bởi các công ty, tổ chức đưa bệnh nhân người nước ngoài đi chữa bệnh đã đăng kí với Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc

2. Xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần.

- Nếu bạn có người thân hay muốn đi lại Hàn Quốc nhiều lần thì nên lựa chọn visa Hàn quốc nhiều lần cho 5 năm hoặc 10 năm nếu đáp ứng điều kiện >> Xin visa Hàn Quốc nhiều lần

3. Các đối tượng miễn Xin visa Hàn Quốc

- Không cần xin visa nếu bạn đã có thẻ APEC; Hộ chiếu công vụ; hay là công dân của các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật..vv

II. Thủ tục xin visa Hàn quốc một lần mới nhất

Để đi xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc là loại hình visa ngắn hạn, bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ như sau:

1. Thông tin Nhân thân

- ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

- Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 6 tháng

- Tờ khai xin visa ( theo mẫu)

- Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn cần dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Còn trẻ có hộ chiếu riêng bạn cần nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

- Photo chứng minh thư ( yêu cầu bắt buộc); Hộ khẩu; Đăng ký kết hôn (nếu có)

2. Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận. Cần sổ với kỳ hạn gửi trên 01 tháng và xuất trình sổ tiết kiệm bản gốc.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

**Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình.

** Trường hợp đã về hưu thì chỉ cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

** Bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. >> Xem thêm các trường hợp miễn chứng minh tài chính

+ Sinh viên, học sinh hoăc trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ(Xác nhận thông tin cư trú(mẫu CT07), giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ...v.v có dịch thuật công chứng)

>> Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa du lịch, du học Hàn Quốc

3. Chứng minh công việc

- Người lao động: Về hồ sơ chứng minh công việc, chỉ cần nộp 1 trong 2 loại giấy tờ: hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận đang làm việc, Giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước). Bạn cần bổ sung sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh). Nếu bạn tham gia đóng BHXH bạn được khuyến khích để cung cấp thông tin.

- Chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Cán bộ đã về hưu: Giấy xác nhận lĩnh lương hưu, Giấy chứng nhận nghỉ hưu, Sổ bảo hiểm xã hội.

- Nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh. Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, cần nộp giấy đồng ý du lịch của bố mẹ kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ (Xác nhận thông tin cư trú(mẫu CT07), giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ...v.v có dịch thuật công chứng).

4- Chứng minh kế hoạch du lịch ở Hàn Quốc

- Vé máy bay đặt trước (booking), không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

- Đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. 

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn. Nếu làm qua #visa24h thì sẽ được hỗ trợ

III. Thủ tục xin visa Hàn quốc 5 năm, 10 năm mới nhất

Bạn có thể xin loại visa Hàn nhiều lần nếu bạn cung cấp được Hồ sơ cụ thể chứng minh người xin visa thuộc đối tượng được cấp visa ngắn hạn (C-3-1) có giá trị nhập cảnh nhiều lần, chi tiết như sau:

1. Bạn đã từng đi Hàn trong vòng 1 năm trở lại bạn có thể apply theo chương trình này. Lưu ý không áp dụng  nếu bạn đi Hàn theo diện miễn thị thực và có visa du lịch theo đoàn, cá nhân diện (C-3-2). Trường hợp đã nhập cảnh theo diện du lịch chữa bệnh (C-3-3) bị hạn chế.

2. Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp nhà nước, nhân viên thuộc  hãng Hàng không-hãng tàu thuyền thường xuyên cập cảnh Hàn Quốc theo định kỳ.

3. Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Shinhan-bank - hạng thẻ Platinium, hoặc chứng minh được có mức thu nhập hàng năm từ 8,000$ trở lên (khoảng 190 triệu đồng) thể hiện qua bảng lương và sao kê tài khoản.

4. Bạn hập cảnh để thiết lập doanh nghiệp nhằm mục đích buôn bán, phát triển năng lượng, hỗ trợ Hàn Quốc hoặc có thể tham gia các hoạt động ký kết, đàm phán mà được mời bởi các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.

5. Đại diện công ty và/ hoặc cán bộ quản lý ( trưởng phó phòng) đã làm việc trên 1 năm của công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

6. phóng viên/ nhà báo (làm việc trên 1 năm). Vui lòng cung cấp thẻ nhà báo, giấy xác nhận công việc.

7. Giáo viên, giảng viên các cấp; nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật

8. Bạn đã nghỉ hưu từ 55 tuổi trở lên và đang nhận lương hưu mỗi tháng là 10 triệu VNĐ trở lên

9.  Bạn có Vợ/chồng, con cái trong độ tuổi vị thành niên của người có visa nhập cảnh ngắn hạn  nhiều lần (C-3-1) còn hiệu lực.

10. thị thực nhập cảnh hoặc đã từng vào 22 nước* thuộc khối OECD trong 01 năm trở lại đây, bao gồm : Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ai-xơ-len, Ai-len, Ý, Luxemburg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ, Canada, Úc,  Phần Lan.

11. Bạn sở hữu tài sản cá nhân trên 200.000$ (khoảng 4.7 tỷ VNĐ) như bất động sản,  Tài chính, 

12. Bạn là Nhân viên làm việc trên 1 năm, công ty thuộc nhóm 100 doanh nghiệp lớn được xếp hạng

13. Người trên 65 tuổi, Trong gia đình, chỉ  vợ/ chồng được đăng  xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều

lần

Tìm hiểu thông tin tại  >> Xin visa Hàn Quốc nhiều lần

IV. Nộp hồ sơ xin visa Hàn quốc

Lưu ý đương đơn cư trú từ Đà Nẵng trở về phía Bắc Việt Nam (bao gồm Đà Nẵng) có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán (nếu người đang tạm trú thì phải có sổ tạm trú 1 năm trở lên).

Đương đơn cư trú từ Đà Nẵng trở về phía Nam Việt Nam có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm nộp visa

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội : Toà nhà Discovery Complex sau 25/04/2019
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Lưu ý: Trường hợp nộp visa thương mại, nhân viên cần mang theo thẻ nhân viên và hợp đồng lao động. Đối với xin visa thăm thân thì phải là người có tên trong cùng hộ khẩu mới được ủy quyền.

>> Xem thêm Nộp visa Hàn Quốc ở đâu ?

V. Thời gian xin visa Hàn quốc

Thông thường dù xin visa đi Hàn Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nộp đơn xin visa đi Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường là khoảng 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Sau đại dịch covid-19 do nhu cầu đi lại gia tăng nên thời gian xét kết quả có thể lâu hơn và thường sẽ xin qua công ty du lịch thị thực sẽ nhanh hơn tự làm cá nhân.

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc nhé..

VI. Kinh nghiệm du lịch Hàn quốc

Cho chuyến đi bạn cần phải đọc ngay Cẩm nang du lịch Hàn Quốc từ A đến Z nhé. Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về văn hóa hàn quốc, những đặc trưng về con người hàn quốc, các địa danh phải đến khi ghé thăm hay thời điểm nào đi Hàn Quốc là đẹp nhất, đặc biệt là mùa lễ hội:

>> Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

TƯ VẤN XIN VISA HÀN QUỐC NHANH NHẤT

Visa 24h là đơn vị tư vấn dịch vụ xin visa hàng đầu trên thị trường, cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc, visa thăm thân, visa công tác cho cá nhân và doanh nghiệp nhanh chóng, uy tín.

Vì vậy bạn muốn xin visa hàn quốc nhanh nhất, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

#thutucxinvisahanquoc #xinvisahanquoc #visa24h

Để nhận được báo phí xin visa Hàn Quốc cụ thể theo từng nhu cầu của bạn xin hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline để có báo giá tốt nhất nhé

Bạn cần dịch vụ xin visa Hàn Quốc chuyên nghiệp, khó, nhanh, khẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi

Bình luận.