Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần

Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần

Tìm hiểu về xin visa Hàn Quốc nhiều lần (multiple)


Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhằm mục đích như qua lại thương mại, mang hàng xách tay hay thăm người thân hoặc làm giấy tờ hôn nhân với người Hàn Quốc. .... là một trong muôn vàn lý do mà du khách việc tham mưu buồn xin visa Hàn Quốc nhiều lần. Hãy cùng visa24h tìm hiểu về đối tượng có thể xin được visa Hàn Quốc nhiều lần nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần là gì ?Visa han quoc nhieu lan

Đây là loại hình visa nhiều lần ( visa multiple) giúp cho đương đơn đủ điều kiện xin visa sẽ được cấp loại visa này. Đương đơn có thể sử dụng loại hình này để đi lại Hàn Quốc nhiều lần mà không cần phải làm thủ tục xin visa một lần.

Điều này còn có ý nghĩa hơn sau khi cuộc cách mạng bóng đá Việt Nam do huấn luyện viên Hàn Quốc Park- hang-seo, đã giúp cho tình hữu nghị hai dân tộc trở nên khăng khít.

- Xin visa Hàn 5 năm

Thuộc đối tượng được cấp visa dưới đây. Thời gian lưu trú là 30 ngày.

- Xin visa Hàn 10 năm

Đó phải là chuyên gia, các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư... Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày.

CHÍNH SÁCH VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 10 NĂM TỪ 03.12.2018

Theo đó, từ ngày 3/12/2018 nước này sẽ cấp visa nhiều lần (multiple visa) kỳ hạn 10 năm cho người Việt nhưng giới hạn nhóm người được hưởng. Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho 4 nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

+ nhóm chuyên gia như bác sĩ, y tá, luật sư.. hồ sơ cần có giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản photo. Người xin visa là giáo sư đại học, phó giáo sư cần nộp hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo.

+ Người từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cần nộp bằng tốt nghiệp bảng gốc và bản sao. Nhóm cuối cùng là các doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng VN, cần có hồ sơ xác định giám đốc.

+ Công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng là nhóm người được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này cũng có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn ba thành phố này vì đây là những đô thị có mức sống cao. Người dân TP HCM có thu nhập trung bình hàng năm là 5.538 USD (năm 2017) còn Hà Nội là 3.500 USD, cao hơn rất nhiều so với bình quân cả nước là 2.300 USD. Tuy nhiên, không phải ai có hộ khẩu ở ba thành phố này cũng được cấp visa, mà đây là điều kiện cần để họ có thể dễ được chấp nhận hơn những nơi khác.

Người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần. Tuy nhiên vẫn cần chứng minh công việc và nếu bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản thì càng tốt.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHIỀU LẦN

Bạn có thể xin loại visa Hàn nhiều lần nếu bạn cung cấp được Hồ sơ cụ thể chứng minh người xin visa thuộc đối tượng được cấp visa ngắn hạn (C-3-1) có giá trị nhập cảnh nhiều lần, chi tiết như sau:

1. Bạn đã từng đi Hàn trong vòng 1 năm trở lại bạn có thể apply theo chương trình này. Lưu ý không áp dụng  nếu bạn đi Hàn theo diện miễn thị thực và có visa du lịch theo đoàn, cá nhân diện (C-3-2). Trường hợp đã nhập cảnh theo diện du lịch chữa bệnh (C-3-3) bị hạn chế.

2. Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp nhà nước, nhân viên thuộc  hãng Hàng không-hãng tàu thuyền thường xuyên cập cảnh Hàn Quốc theo định kỳ.

3. Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Shinhan-bank - hạng thẻ Platinium, hoặc chứng minh được có mức thu nhập hàng năm từ 8,000$ trở lên (khoảng 190 triệu đồng) thể hiện qua bảng lương và sao kê tài khoản.

4. Bạn hập cảnh để thiết lập doanh nghiệp nhằm mục đích buôn bán, phát triển năng lượng, hỗ trợ Hàn Quốc hoặc có thể tham gia các hoạt động ký kết, đàm phán mà được mời bởi các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.

5. Đại diện công ty và/ hoặc cán bộ quản lý ( trưởng phó phòng) đã làm việc trên 1 năm của công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

6. phóng viên/ nhà báo (làm việc trên 1 năm). Vui lòng cung cấp thẻ nhà báo, giấy xác nhận công việc.

7. Giáo viên, giảng viên các cấp; nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật

8. Bạn đã nghỉ hưu từ 55 tuổi trở lên và đang nhận lương hưu mỗi tháng là 10 triệu VNĐ trở lên

9.  Bạn có Vợ/chồng, con cái trong độ tuổi vị thành niên của người có visa nhập cảnh ngắn hạn  nhiều lần (C-3-1) còn hiệu lực.

10. thị thực nhập cảnh hoặc đã từng vào 22 nước* thuộc khối OECD trong 01 năm trở lại đây, bao gồm : Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ai-xơ-len, Ai-len, Ý, Luxemburg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ, Canada, Úc,  Phần Lan.

11. Bạn sở hữu tài sản cá nhân trên 200.000$ (khoảng 4.7 tỷ VNĐ) như bất động sản,  Tài chính, 

12. Bạn là Nhân viên làm việc trên 1 năm, công ty thuộc nhóm 100 doanh nghiệp lớn được xếp hạng

13. Người trên 65 tuổi, Trong gia đình, chỉ  vợ/ chồng được đăng  xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều

lần

Thủ tục xin visa Hàn Quốc nhiều lần gồm có:

THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. 01 đơn xin cấp visa theo mẫu.
2. 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa.
3. Hộ chiếu gốc.

4. CMT, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

- sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng. (MIỄN )
- Các giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ nhà đất, giấy tờ xe hơi…

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

7. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận công tác và thu nhập 3 tháng lương gần nhất… Nếu là chủ doanh nghiệp bổ sung thêm đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế cho năm tài chính gần nhất.

GIẤY TỜ KHÁC

8. Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

- Lịch trình thăm quan,
- Giấy xác nhận đặt khách sạn… ( Thử đặt phòng khách sạn Hàn quốc với Booking.com)
- Bảo hiểm du lịch hàn quốc. Nên mua loại bảo hiểm du lịch theo năm

Dịch vụ visa Hàn Quốc nhiều lần

Cho dù bạn chưa đi Hàn Quốc lần nào hay đã đi một đến hai lần hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cách thức xin được visa Hàn Quốc nhiều lần nhanh nhất nhé

>> Thủ tục xin visa Hàn Quốc

>> Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc

Bạn cần dịch vụ xin visa Hàn Quốc chuyên nghiệp, khó, nhanh, khẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi

#visahanquoc5nam #xinvisahanquoc #visa24h

Bình luận.