Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần 2019

Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần 2019

Tìm hiểu về xin visa Hàn Quốc nhiều lần (multiple)


Xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhằm mục đích như đánh hàng xách tay hay thăm người thân hoặc làm giấy tờ hôn nhân với người Hàn Quốc. .... là một trong muôn vàn lý do mà du khách việc tham mưu buồn xin visa Hàn Quốc nhiều lần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đối tượng có thể xin được visa Hàn Quốc nhiều lần nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhiều lần là gì ?Visa han quoc nhieu lan

Đây là loại hình visa nhiều lần ( visa multiple) giúp cho đương đơn đủ điều kiện xin visa sẽ được cấp loại visa này. Đương đơn có thể sử dụng loại hình này để đi lại Hàn Quốc nhiều lần mà không cần phải làm thủ tục xin visa một lần.

Điều này còn có ý nghĩa hơn sau khi cuộc cách mạng bóng đá Việt Nam do huấn luyện viên Hàn Quốc Park- hang-seo, đã giúp cho tình hữu nghị hai dân tộc trở nên khăng khít.

- Xin visa Hàn 5 năm

Thuộc đối tượng được cấp visa dưới đây. Thời gian lưu trú là 30 ngày.

- Xin visa Hàn 10 năm

Đó phải là chuyên gia, các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư... Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày.

CHÍNH SÁCH VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 10 NĂM TỪ 03.12.2018

Theo đó, từ ngày 3/12/2018 nước này sẽ cấp visa nhiều lần (multiple visa) kỳ hạn 10 năm cho người Việt nhưng giới hạn nhóm người được hưởng. Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho 4 nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

+ nhóm chuyên gia như bác sĩ, y tá, luật sư.. hồ sơ cần có giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản photo. Người xin visa là giáo sư đại học, phó giáo sư cần nộp hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo.

+ Người từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cần nộp bằng tốt nghiệp bảng gốc và bản sao. Nhóm cuối cùng là các doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng VN, cần có hồ sơ xác định giám đốc.

+ Công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng là nhóm người được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này cũng có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn ba thành phố này vì đây là những đô thị có mức sống cao. Người dân TP HCM có thu nhập trung bình hàng năm là 5.538 USD (năm 2017) còn Hà Nội là 3.500 USD, cao hơn rất nhiều so với bình quân cả nước là 2.300 USD. Tuy nhiên, không phải ai có hộ khẩu ở ba thành phố này cũng được cấp visa, mà đây là điều kiện cần để họ có thể dễ được chấp nhận hơn những nơi khác.

Người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần. Tuy nhiên vẫn cần chứng minh công việc và nếu bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản thì càng tốt.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHIỀU LẦN

+Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc
Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.

- Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2000$ (Phòng quản lý lưu trú - 1755, 28-03-2016)

- Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

+Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

+Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

+Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

+Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

+Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).
+Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ...


※ Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

+Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

+Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

+Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn

Thủ tục xin visa Hàn Quốc nhiều lần gồm có:

THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. 01 đơn xin cấp visa theo mẫu.
2. 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa.
3. Hộ chiếu gốc.

4. CMT, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

- sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng. (MIỄN )
- Các giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ nhà đất, giấy tờ xe hơi…

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

7. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận công tác và thu nhập 3 tháng lương gần nhất… Nếu là chủ doanh nghiệp bổ sung thêm đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế cho năm tài chính gần nhất.

GIẤY TỜ KHÁC

8. Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

- Lịch trình thăm quan,
- Giấy xác nhận đặt khách sạn… ( Thử đặt phòng khách sạn Hàn quốc với Booking.com)
- Bảo hiểm du lịch hàn quốc. Nên mua loại bảo hiểm du lịch theo năm

Dịch vụ visa Hàn Quốc nhiều lần

Cho dù bạn chưa đi Hàn Quốc lần nào hay đã đi một đến hai lần hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cách thức xin được visa Hàn Quốc nhiều lần nhanh nhất nhé

>> Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2019

>> Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 2019

#visahanquoc5nam #xinvisahanquoc #visaetripvn

Bình luận.