Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc


mien chung minh tai chinh xin visa han quoc

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin Visa Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc theo quy định mới nhất của Đại sứ quán nước này tại Việt Nam:

STTĐối tượng được miễn chứng minh tài chính
1

Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2 Nhân viên, công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3 Cá nhân sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
4

Người có thu nhập cao

  • Thu nhập hàng năm trên 8.000USD
  • Sở hữu thể tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn múc Gold hoặc Platinum.
5

Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với Đại sứ quán.

6 Cá nhân đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).
7

Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8 Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
9

Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Lưu ý: OECD là Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu gồm 30 thành viên bao gồm: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Nếu bạn không biết chắc có được miễn chứng minh tài chính theo các đối tượng nêu trên không, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc này nhé

lien he xin visa han quoc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc (miễn chứng minh tài chính)

Khi đã được miễn chứng minh tài chính thì lúc này hồ sơ của bạn cực kỳ đơn giản. Vì bên phía Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, chính vì thế bạn cần dịch và công chứng những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng t
  • 2 ảnh thẻ, chụp trong 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt.
  • Chứng minh thư nhân dân photo, công chứng.
  • Sổ hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động photo có xác nhận của công ty;
  • sao kê 3 tháng lương gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký xác nhận của công ty.

Cần sử dụng dịch vụ xin visa Hàn quốc của chúng tôi xin vui lòng xem tại đây

Bình luận.