Các loại visa Hàn Quốc năm 2019

Các loại visa Hàn Quốc thông dụng, phổ biến


Khi có dự định đặt chân sang xứ sở kim chi Hàn Quốc thì cần phải tìm hiểu rõ mình cần phải xin visa loại nào? chúng có chức năng ra sao? Không phải chỉ có một loại visa Hàn Quốc mà có khá nhiều loại khác nhau đấy, chính vì vậy hãy cùng VISA 24H tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc cũng như những chức năng của nó nhé.

Visa Hàn Quốc dựa vào mục đích lưu trú, tình trạng của người xin visa mà phân chia thành các loại visa và các mục nhỏ thích hợp. Các loại visa Hàn Quốc thông dụng và các mục nhỏ là:

 • Visa ngoại giao/Công vụ Visa: A-1, A-2, A-3
 • Visa lao động phổ thông: Visa Giáo sư, Visa Giảng viên ngoại ngữ Visa, Nghiên cứu Visa Hỗ trợ Kỹ thuật,Visa Chuyên gia, Visa Nghệ thuật/Giải trí, Visa Kỹ sư chuyên nghành, Visa Lao động phổ thông, Visa Lao động trên tàu thuyền, Visa Lao động ngày lễ
 • Visa cư trú ngắn hạn: Visa phóng viên tạm trú, Visa thương mại ngắn hạn, Visa du lịch ngắn hạn, isa Lao động ngắn hạn
 • Visa cư trú dài hạn: Visa Văn hóa/Nghệ thuật, Visa du học, Visa Đào tạo sản xuất, Visa Đào tạo tổng hợp, Visa phóng viên thường trú, Visa hợp tác đầu tư, Visa hợp tác thương mại, Visa thăm viếng người thân, Visa định cư, Visa diện bảo lãnh, Visa định cư vĩnh viễn, Các loại khác.

Phan loại visa Hàn Quốc

Tuỳ theo nhu cầu và mục đích công việc mà Hàn quốc phân chia ra các loại visa khác nhau để xác định dối tượng đủ điều kiện xin visa đó và những quyền lợi mà đối tượng đạt được visa sẽ được.

1. Visa Ngoại giao, công vụ, hợp tác:

A-1, A-2, A-3

2. Visa Lao động bao gồm:

E-1: Visa Giáo sư
E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ
E-3: Visa Nghiên cứu
E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật
E-5: Visa Chuyên gia
E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí
E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành
E-9: Visa Lao động phổ thông
E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền
H-1: Visa Lao động ngày lễ

3. Visa lưu trú ngắn hạn

C-1: Visa phóng viên tạm trú
C-2: Visa thương mại ngắn hạn
C-3: Visa du lịch ngắn hạn
C-4: Visa Lao động ngắn hạn

4. Visa lưu trú dài hạn:

D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật
D-2: Visa du học
D-3: Visa Đào tạo sản xuất
D-4: Visa Đào tạo tổng hợp
D-5: Visa phóng viên thường trú
D-8: Visa hợp tác đầu tư
D-9: Visa hợp tác thương mại
F-1: Visa thăm viếng người thân
F-2: Visa định cư
F-3: Visa diện bảo lãnh
F-5: Visa định cư vĩnh viễn
G-1: Các loại khác.

>>> Visa Hàn Quốc phổ biến nhất <<<

Cac loai visa han quoc

1. Visa du lịch C3

Visa C3 là loại visa du lịch trong các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Vì những mục đích lưu trú ngắn hạn như vậy nên đây là loại visa khá thông dụng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên cũng vì đây là loại visa ngắn hạn, chỉ có thời hạn tối đa là 90 ngày, nên các bạn cần đặc biệt lưu ý thời gian cũng như lịch trình để không gặp phải rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Thông thường thì Visa C3 không yêu cầu phỏng vấn, bạn chỉ cần nộp đúng và đủ giấy tờ thì sẽ dễ dàng được cấp loại visa này. Nếu có trường hợp phỏng vấn thì cũng khá đơn giản, chỉ để xác thực lại thông tin trong hồ sơ của bạn thôi.
Loại visa du lịch ngắn hạn này được chia nhỏ tùy theo mục đích cư trú của bạn như sau:

 • C 3 - 1: Visa thăm người thân
 • C 3 - 2: Visa du lịch theo đoàn
 • C 3 - 3: Visa khám chữa bệnh
 • C 3 - 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung
 • C 3 - 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng
 • C 3 - 6: Visa cho khách là doanh nghiệp diện bảo lãnh
 • C 3 - 9: Visa du lịch thông thường
 • C 3 - 10: Visa quá cảnh trực tiếp

2. Visa du học D2

Visa du học D2 nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn được cấp cho người có nhu cầu du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Thời hạn của Visa D2 này thường là 6 tháng hoặc 1 năm, khi sắp hết hạn bạn có thể xin gia hạn ngay tại Hàn khá đơn giản với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng nơi bạn đang theo học.
Du học Hàn Quốc theo diện visa D2 bạn sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi như được phép làm thêm ngoài giờ học, trung bình là khoảng 3,5 giờ/ngày. Và đặc biệt với visa D2 bạn sẽ có quyền bảo lãnh cho người thân qua thăm trong quãng thời gian học tập tại Hàn. Trong visa D2 cũng được chia thành các loại khác nhau như sau:

 • Visa học đại học: D - 2 - 2
 • Visa học thạc sỹ: D - 2 - 3
 • Visa học tiến sỹ: D - 2 - 4
 • Visa nghiên cứu sinh: D - 2 - 5
 • Visa theo chương trình trao đổi sinh viên: D - 2 - 6

3. Visa du học D4

Visa D4 cũng nằm trong nhóm visa du học lưu trú dài hạn của Hàn, nhưng visa này được cấp cho những du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (01 năm), các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng.
Về cơ bản thì quyền lợi của visa D4 và D2 là như nhau, cùng được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế, được làm thêm 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và có thể xin gia hạn visa ngay tại Hàn mà không cần về Việt Nam.
Tuy nhiên người sở hữu visa D4 không có quyền được bảo lãnh người thân quan thăm trong quá trình lưu trú tại Hàn như visa D2. Và đây chính là lý do khiến hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều cố gắng xin được visa D2 hoặc tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2.
Visa D4 Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính là:

 • D4 - 1 là visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc.
 • D4 - 6 là visa du học nghề Hàn Quốc.

Visa C4 - lao động thời vụ

Đây là loại visa có thời hạn 90 ngày.

1. Có người thân bên Hàn giới thiệu và làm cam kết bảo lãnh, người đó có thể chỉ là lao động EPS với visa E9 (phải có sự tác động của chủ quản lý người này tác động vào).

2. Có người thân đang làm việc bên Hàn với visa E7 (lao động chuyên ngành).

3. Có người thân đang là du học hệ trên đại học.

4. Có người giới thiệu cho một nông trại lớn và nông trại này đồng ý tuyển dụng. Nói chung chương trình này có thể đi được nếu được người thân đứng ra cam kết hoặc có người giới thiệu.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc

Bạn cần tìm hiểu thêm loại hình visa Hàn quốc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhéChắc chắn bài viết này là sự tổng hợp đầy đủ nhất về các loại visa Hàn Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa thì hãy sử dụng dịch vụ của công ty VISA 24H của chúng tôi nhé. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi tự tin có thể đem lại chiếc visa nhanh nhất cho bạn.

Bình luận.